[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
                                                      


 

  

บทความทั่วไป
เลือกของที่เป็นมงคลเสริมให้บ้านน่าอยู่

พุธ ที่ 4 เดือน มกราคม พ.ศ.2555

คะแนน vote : 196  การเลือกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน นอกจากเพื่อความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านแล้ว บางประเภทก็เลือกเพราะที่มาที่ไปมีความหมายดีเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่ อาศัยก็แล้วแต่ความเชื่อที่แตกต่างกันไป เช่น


ภาพทะเลหรือแม่น้ำ
ถือว่าเป็นภาพที่มีลักษณะของการบันดาลโชคลาภมาสู่บ้านได้ดี แต่ต้องเป็นภาพที่มีลักษณะของท้องทะเลหรือแม่น้ำที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านนะครับ จึงจะถือว่าเป็นสิริมงคล เพราะถ้าเป็นภาพที่มีลักษณะไหลออกจากตัวบ้านจะถือว่าเงินทองไหลออกนอกบ้าน ครับ

ภาพดวงอาทิตย์ และ ดวงจันทร์ ภาพที่มีดวงอาทิตย์ประกอบอยู่ด้วย เป็นภาพแห่งความเป็นสิริมงคลบันดาลให้เกิดความสุข ชีวิตเต็มไปด้วยพลังแห่งความหวัง ความกระตือรือร้นและหากเป็นภาพที่มีดวงจันทร์ประกอบอยู่ จะบันดาลความร่มเย็นนอกจากนี้ยังนำโชคในเรื่องความรักมาสู่ท่านด้วยครับ

นำอ่างน้ำพุมาแต่งบ้าน เป็นการสะท้อนลักษณะความร่ำรวยของเจ้าของบ้าน แต่ในการวางอ่างน้ำพุนั้นต้องไม่วางใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ในบ้านเพราะพลังงานของน้ำและไฟจะก่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นภายในบ้านครับ

แต่งบ้านด้วยเรือ เป็น สัญลักษณ์แห่งความมั่นคงและการเดินทาง ถือว่าเป็นของที่ดีมาก ซึ่งจะบันดาลให้คุณมีโอกาสไปต่างประเทศ มีเงินทองมั่งคั่งสมบูรณ์พูนสุข เหมาะสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจทุกประเภท แต่ห้ามหันหัวเรือออกนอกบ้านนะครับ

แต่งบ้านด้วยม้า ต้องเป็นม้าที่มีลักษณะแข็งแรง สมบูรณ์และไม่ดุร้าย วางในห้องรับแขกหรือโต๊ะทำงาน จะส่งผลให้มีอำนาจความสำเร็จและมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ แต่ห้ามหันหัวม้าออกนอกห้องหรือหน้าต่างและไม่ควรวางม้าไว้ในห้องนอนเพราะจะ ทำให้สุขภาพไม่ดี เกิดความระหองระแหงกันระหว่างสามี ภรรยา ม้าขาวนำโชคทางการเงิน ม้าน้ำนำมาซึ่งชัยชนะ ส่วนม้าดำไม่เหมาะที่จะนำมาแต่งบ้านเลยแม้จะมีลักษณะดีก็ตาม

แต่งบ้านด้วยธงชาติ ช่วยเสริมมงคลความสำเร็จในหน้าที่การงาน ควรจัดไว้ในห้องทำงานหรือห้องรับแขก เชื่อกันว่าเป็นเครื่องหมายของโชคอันยิ่งใหญ่ บันดาลให้เจ้าของบ้านมียศศักดิ์สูง มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่ชื่นชอบยกย่องของคนทั่วไปครับ

คนรักบ้านก็เลือกซื้อเลือกหากันมาแต่งตามความชอบแล้วกันน่ะครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเรื่องของความเชื่อถือก็ให้ถือเสียว่าเป็นวิธีคิดที่ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดตกแต่งอาคารบ้านเรือน เรื่องของกาลเทศะก็ไม่ควรมองข้าม เอาเป็นว่าถูกต้องตามความเหมาะสมตามหลักเคหะศาสตร์ของการอยู่เย็นเป็นสุขและ มีความหมายดีสำหรับบ้านก็แล้วกันครับ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.homeloverthai.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.comเข้าชม : 4636


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      วิธีคั้นน้ำมะนาวไม่ให้ขม 15 / ธ.ค. / 2555
      5 คำพูดจากคนรอบข้าง ที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ 4 / ม.ค. / 2555
      เลือกของที่เป็นมงคลเสริมให้บ้านน่าอยู่ 4 / ม.ค. / 2555
      ใช้เงินอย่างไร กับวัย 20 ต้นๆ 18 / พ.ค. / 2554
      เลือกหมวกอย่างไร ให้เข้ากับใบหน้า 25 / เม.ย. / 2554


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอนาโยง  จังหวัดตรัง
เลขที่ 60 หมู่ 5 ตำบลนาโยงเหนือ  อำเภอนาโยง  จังหวัดตรัง 92170 โทรศัพท์
075-299253 โทรสาร 075-299253

สล็อตเว็บตรง Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05