[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
กศน.อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง 

  

ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานสลากฯ ดอดพิมพ์สลากเพิ่มงวดละ 2 ล้านฉบับ แจกโควตาให้คนพิการ เริ่มงวด 1 ส.ค.นี้

จันทร์ ที่ 7 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2557


 สำนักงานสลากฯ ดอดพิมพ์สลากเพิ่มงวดละ 2 ล้านฉบับ แจกโควตาให้คนพิการ เริ่มงวด 1 ส.ค.นี้

รายงานข่าวจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2557 เว็บไซต์ของสำนักงานสลากฯ ได้เปิดเผยประกาศเรื่องการจัดสรรสลากให้คนพิการ ลงนามโดยนางกุณฑีรา ตันติรังสี รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ ประกาศดังกล่าวระบุว่า ตามที่สำนักงานสลากฯ ได้ให้คนพิการแจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าคนพิการได้แจ้งความประสงค์และผ่านการตรวจสอบเบื้องต้นจำนวน 96,936 รายนั้น ขณะนี้สำนักงานสลากฯ จะพิมพ์สลากเพิ่มอีกงวดละ 2 ล้านฉบับ (ฉบับละ 40 บาท) คิดเป็นมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท ตั้งแต่การจำหน่ายสลากงวดวันที่ 1 ส.ค. 2557 เพื่อจัดสรรสลากให้คนพิการที่แจ้งความประสงค์ไว้ดังกล่าว 

ทั้งนี้ เพื่อให้การคัดเลือกคนพิการที่แจ้งความประสงค์ขอรับสลากไปจำหน่ายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 13 (7) มาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สำนักงานสลากฯ พ.ศ. 2517 และมติคณะกรรมการสลากฯ ในการประชุมครั้งที่ 6 ปี 2557 เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2557 สำนักงานสลากฯ จะทำการคัดเลือกจัดลำดับคนพิการที่แจ้งความประสงค์ขอรับสลากไปจำหน่ายโดยสุ่มตามลำดับในวันที่ 7 ก.ค.นี้เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้นจี สำนักงานสลากฯ สนามบินน้ำ และจะประกาศผลการสุ่มคัดเลือกและขั้นตอนในการดำเนินการให้ทราบต่อไป

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง แจ้งว่า การเพิ่มจำนวนการพิมพ์สลากอีก 2 ล้านฉบับครั้งนี้ เริ่มในงวดวันที่ 1 ส.ค. 2557 ส่งผลให้สลากในแต่ละงวดจะถูกพิมพ์มาเพิ่มขึ้นจาก 72 ล้านฉบับ เป็น 74 ล้านฉบับ แบ่งเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล 52 ล้านฉบับ และสลากการกุศลอีก 22 ล้านฉบับ โดยยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามมติคณะกรรมการสลากฯ ที่มีความโปร่งใสทุกขั้นตอน และการคัดเลือกจัดลำดับคนพิการนั้นจะใช้วิธีสุ่มตามลำดับ ซึ่งตั้งบุคคลภายนอกจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) มาเป็นประธานอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีตัวแทนผู้พิการที่ยืนยันว่าได้ผ่านการคัดเลือกคุณสมบัติผ่านแล้วตั้งแต่ต้นปี 2557 ได้นัดรวมตัวกันเข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอความชัดเจนถึงแนวทางการช่วยเหลือ เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาเข้าชม : 604


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง เปิดรับบริจาคซากอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดที่เสียแล้ว ตามโครงการรับบริจาคซากอิเล็กทรอนิกส์และซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด 8 / ก.พ. / 2560
      “รายงานวันจันทร์”-ยกคุณภาพชีวิตคนพิการและสูงอายุ รถแท็กซี่คนพิการ กทม.เฟส 2 5 / ม.ค. / 2558
      กลุ่มผู้พิการฯ ยื่นหนังสือร้องคสช. ขายสลากโดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง 8 / ก.ค. / 2557
      รับสมัคร โครงการยกย่องเกียรติคุณคนพิการดีเด่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อรับรางวัล \"หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร\" 7 / ก.ค. / 2557
      สำนักงานสลากฯ ดอดพิมพ์สลากเพิ่มงวดละ 2 ล้านฉบับ แจกโควตาให้คนพิการ เริ่มงวด 1 ส.ค.นี้ 7 / ก.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ ที่นี่ เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอรัษฎา  จังหวัดตรัง
หมู่ 1ตำบลคลองปาง  อำเภอรัษฎา  จังหวัดตรัง 92160 โทรศัพท์ 093-575-9181 
โทรสาร 075-299253
p_ang28@hotmail.com 
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05