[x] ปิดหน้าต่างนี้
 


      
  •  
 

  

อาหารเพื่อสุขภาพ
10 วิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติ

พฤหัสบดี ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2557

คะแนน vote : 118  

 


วิธีลดหน้าท้อง#1 –
 ดื่มน้ำมากขึ้น

มีหลายบทความที่เราพูดถึง เรื่องดื่มน้ำให้มากมากขึ้น การดื่มน้ำมากขึ้นอาจจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ในการลดไขมันหน้าท้องที่เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคน การดื่มน้ำมากขึ้นไม่เพียงแต่ช่วยลดไขมัน น้ำยังช่วยลดความเสี่ยงปัญหาทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการปวดหัว ช่วยให้ผิวใสสุขภาพดี และอื่นๆ อีกมากมาย

วิธีลดหน้าท้อง#2 – โฟกัสไปที่ไขมันทุกส่วน

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะลดไขมันเฉพาะจุดโดยวิธีธรรมชาติ เพราะฉะนั้นให้โฟกัสไปที่ไขมันโดยรวมของร่างกาย คุณอาจจะคิดว่าการโฟกัสไปที่หน้าท้องจะทำให้ลดไขมันหน้าท้องได้รวดเร็วขึ้น แต่เปล่าเลย หน้าท้องของคุณจะสวยแบนราบได้รูปก็ต่อเมื่อเปอร์เซ็นต์ไขมันทั้งร่างกายของคุณอยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์(สำหรับผู้หญิง)

วิธีลดหน้าท้อง#3 – นอนหลับสนิทให้เพียงพอ

นี้อาจจะเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดและยากที่สุด การนอนเป็นสิ่งที่คนเราต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การหาเวลาในชีวิตที่แสนจะวุ่นวายในแต่ละวันเพื่อนอนหลับให้สนิทและเพียงพอเป็นอะไรที่ยากมาก บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าการนอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม หรือก่อนหน้านั้น มันดียังไง งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมาย ได้แสดงให้เห็นซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าการนอนหลับสนิทและเพียงพอ ทำให้ไขมันหน้าท้องลดลงและเวลาตื่นจะรู้สึกสดชื่น มีพลังงานมากขึ้นตลอดทั้งวัน

วิธีลดหน้าท้อง#4 – HIIT

HIIT ก็คือการคาร์ดิโอแบบความเข้มข้นสูง นั้นเอง ทำได้ไม่ยากเพียงแค่วิ่งด้วยความเร็วสูงสุดเป็นเวลา 30 วินาทีถึงหนึ่งนาทีสลับกับการวิ่งช้าๆ ในเวลาเท่าๆ กัน ข้อดีของมันคือเราใช้เวลาไม่เยอะในการออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอแบบความเข้มข้นสูง ถ้าคุณใช้เวลาในการออกกำลังกายแบบแอโรบิก 40 นาที ด้วยการปั่นจักรยานช้าๆ คุณจะเผาผลาญไขมันในระหว่าง 40 นาทีนั้น แต่ด้วยการออกกำลังกายแบบ HIIT เพียงแค่ 10-20 นาที คุณจะเผาผลาญไขมันตลอดทั้งวันหลังจากที่คุณออกกำลังกาย

อ่านบทความเพิ่มเติม: การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ(Cardio)

วิธีลดหน้าท้อง#5 – วิตามิน ดี!

คุณอาจจะคิดไม่ออกว่าวิตามินกับไขมันหน้าท้องเกี่ยวกันยังไง หลายคนอาจนึกถึงวิตามินลดสัดส่วนที่ขายตาม facebook ที่ไม่รู้ว่าส่วนประกอบของมันมีอะไรบ้าง แต่เรากำลังพูดถึงวิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเราจะพูดถึงแต่วิตามินที่ได้จากธรรมชาติ อย่างเช่น วิตามินดี(Vitamin D) ที่มักถูกเรียกว่าวิตามินแห่งความสุขและความรู้สึกดี เป็นกุญแจสำคัญของการลดไขมัน วิตามินดีหาได้จากแสงแดดยามเช้าและตับปลา หอย ไข่แดง แต่วิตามินดีที่ได้จากอาหารจะน้อยกว่าที่ได้รับจากแสงแดดยามเช้า


 

วิธีลดหน้าท้อง#6 – กินไขมันที่ดีต่อร่างกาย

ความนิยมในการกินอาหารไขมันต่ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรามักจะเห็นอาหารในร้านสะดวงซื้อมากมายติดฉลากว่า ไขมันต่ำแต่ไขมันที่ต่ำอาจจะไม่ใช่ไขมันที่ดี ร่างกายคนเราต้องกายไขมันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อนำไปใช้ในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบกินอาหารไขมันต่ำในร้านสะดวกซื้อก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องเพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพในอาหารของคุณด้วย เช่น อะโวคาโด, น้ำมันมะกอก, ปลาแซลมอนและเนยถั่วลิสง อาหารเหล่านี้ช่วยให้คุณลดไขมันในร่างกายได้เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวการกินไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

วิธีลดหน้าท้อง#7 – หลีกเลี่ยงของไม่ธรรมชาติ

โลกสมัยใหม่มีหลายอย่างไม่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสิ่งที่เรารับเข้าสู่ร่างกายของเราในชีวิตประจำวัน เช่นความเครียด อาหารปรุงแต่ง มลพิษในเมืองใหญ่  สิ่งเหล่านี้ส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา ยิ่งคุณหลีกหนีจากสิ่งเหล่านี้ได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะห่างไกลกับความอ้วนมากเท่านั้น หันกลับสู่ธรรมชาติกินอาหารคลีน ผักผลไม้ หลีกหนีความเครียดจากข่าวที่ไม่ดีในทีวี หนังสือพิมพ์ หลีกหนีอาหารจานด่วนอาหารขยะที่ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลยในการลดหน้าท้อง

วิธีลดหน้าท้อง#8 – Say no! เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภทที่เต็มไปด้วยน้ำตาลและน้ำตาลที่นำไปสู่การมีไขมัน คุณอาจจะเคยเห็นงานวิจัยที่บอกว่าการดื่มแอลกอฮอล์บางชนิด วันละแก้วเป็นสิ่งที่ดีสำหรับร่างกายเพราะช่วยให้คุณผ่อนคลายหรือช่วยลดความดันเลือด แต่สิ่งที่งานวิจัยเหล่านั้นไม่ได้พูดถึงคือการสะสมไขมันในร่างกายจากการดื่มแอลกอฮอล์จนทำให้คุณมีพุง ดังนั้นถ้าจะลดหน้าท้องไม่ดื่มแอลกอฮอล์ดีที่สุด

วิธีลดหน้าท้อง#9 – ดื่มชาสมุนไพร

ชาสมุนไพรธรรมชาติ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหาร ช่วยทำความสะอาดอวัยวะภายในร่างกาย ลดความเครียด อย่างชาเขียว มีสาร EGCG อยู่มากกว่าชาชนิดอื่น ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นการดื่มชาเขียวเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติที่ดีวิธีหนึ่ง

วิธีลดหน้าท้อง#10 – มุมานะ

นี้มันสุดยอดเคล็ดลับแห่งความสำเร็จเลยก็ว่าได้ เมื่อความรู้พร้อม ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความมุมานะนี้แหละว่าจะทำให้คุณเอาชนะไขมันหน้าท้องได้ไหม ด้วยความมุมานะของคุณทำตามความรู้ที่คุณอ่านมาเป็นประจำรับลองว่าคุณสามารถลดหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วแน่นอน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณละเลยที่จะทำตามความรู้นั้น ปัญหาไขมันหน้าท้องของคุณจะเลวร้ายยิ่งขึ้นแน่นอน

      

ขอบคุณที่มาของข้อมูล : www.18fat.comเข้าชม : 1386


อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      10 วิธีลดหน้าท้องแบบธรรมชาติ 28 / ส.ค. / 2557


 
กศน.ตำบลน้ำผุด
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย
อาคารเอนกประสงค์บ้านเขาโหรง  หมู่ที่ 12 ตำบลน้ำผุด  อำเภอเมือง  จังหวัดตรัง  92000
ติดต่อ 090-896-3091    Email address :  riverine0@gmailcom
สล็อตเว็บตรง Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05