วัฒนธรรมการบริโภคอาหารของชาวปักษ์ใต้ มักจะนิยมบริโภคอาหาร ที่ใช้เครื่องแกงเป็นหลัก เพื่อให้ได้รสชาดความอร่อย ตามตำหรับอาหารของปักษ์ใต้ เครื่องแกง นอกจากจะป็นอาหารที่นิยมชองชาวใต้แล้วยังมีประโยชน์อื่นอีกมากมาย เพราะในส่วนผสมของเครื่องแกงนั้น ประกอบด้วยสมุนไพร หลากหลายชนิด
กลุ่มผลิตเครื่องแกงปักษ์ใต้ตำบลละมอ หมู่ที่ 4 เกิดขึ้นจากการรวมของสมาชิกกลุ่ม ที่ต้องการจะมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้นอกเหนือจากอาชีพหลักทางการเกษตรที่ทำ อยู่แล้ว ประกอบกับสภาพวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนไม่มีเวลาที่จะมาประกอบอาหารรับประทานเอง โดยเฉพาะการแกงต่างๆนั้น เนื่องจากจะต้องเสียเวลาในการเตรียมเครื่องแกง กลุ่มจึงมีแนวคิดและเริ่มดำเนินการผลิต “เครื่อง แกง” ออกจำหน่าย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากเครื่องแกงที่กลุ่มผลิตนั้น สะอาด มีคุณภาพ ปราศจากสารกันบูดสำคัญ คือ ความอร่อย จึงได้รับความนิยมเป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บริโภคตลอดมา
ลักษณะเด่นของผลิตภัณฑ์เครื่องแกงปักษ์ใต้หมู่ที่ 4 ตำบลละมอ ผลิตจากวัตถุดิบ สมุนไพรที่มีคุณภาพ ปราศจากสารกันบูดและมีรสชาติหอมอร่อย
เข้าชม : 1637 |