[x] ปิดหน้าต่างนี้
 




 

  

บทความสุขภาพ
ใครที่ชอบทานเต้าหู้

พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2551

คะแนน vote :  

วิธีเลือกซื้อเต้าหู้ที่ไม่ใส่สารกันบูด
 

ใครที่ชอบทานเต้าหู้ วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีเลือกซื้อเต้าหู้ที่ไม่ใส่สารกันบูดมาฝากกัน...

เต้าหู้ เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และนำมาประกอบอาหารกันอยู่เป็นประจำ ปัจจุบันเต้าหู้ที่เห็นขายกันอยู่ในท้องตลาด มีทั้งเต้าหู้สดและเต้าหู้อุตสาหกรรม

เต้าหู้สด ที่ผลิตด้วยวิธีธรรมชาติ จะไม่ใส่สารกันบูด เวลาใช้ควรซื้อมาแล้วใช้ประกอบอาหารทันที เต้าหู้ที่สดใหม่ จะมีกลิ่นหอม และรสดีที่สุด เต้าหู้ที่ทำขายในวันต่อวัน ไม่มีของเหลือค้างก็จะไม่มีสารกันบูด แต่ถ้าไม่มั่นใจอยากพิสูจน์ก็ทำได้โดย เอาเต้าหู้วางไว้เปลือย ๆ ไม่ต้องหล่อน้ำเลี้ยง ไว้นอกตู้เย็น ถ้าไม่บูดเปรี้ยวในหนึ่งวัน ก็แสดงว่าเป็นเต้าหู้ที่ใส่สารกันบูด

เต้าหู้อุตสาหกรรม จะใช้ความร้อนสูงและบรรจุภัณฑ์มายืดอายุเต้าหู้ จะระบุอายุการเก็บไว้ต่าง ๆ กัน ถ้าบรรจุภัณฑ์พลาสติกสุญญากาศ จะระบุอายุตั้งแต่ 3-6 สัปดาห์ ส่วนเต้าหู้หลอดอายุ 6 สัปดาห์ มีผู้เชี่ยวชาญเรื่องเต้าหู้ ที่ทั่วโลกยอมรับ

William Shurtleff และ Akiko Aoyagi บอกว่า เต้าหู้อุตสาหกรรม ในบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ สามารถคงความสดอยู่ได้ประมาณ 7 วัน หลังจากนั้น ถึงไม่เสียแต่ก็ไม่สด รสชาติจะเสื่อมลง ดังนั้นควรซื้อ เต้าหู้ที่มีอายุไม่เกิน 7 วัน นับจากวันที่ผลิต

รู้อย่างนี้แล้วเวลาเลือกซื้อเต้าหู้ก็อย่าลืมดูดี ๆ จะได้ทานเต้าหู้อย่างปลอดภัย.

เดลินิวส์ออนไลน์ รวบรวมโดย นิกร  เกษโกมล



เข้าชม : 788


บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      เกร็ดน่ารู้ในชีวิตประจำวัน 10 / ก.ค. / 2561
      7 โรคไร้พรมแดน ที่(อาจ)มากับ ประชาคมอาเซียน 18 / พ.ย. / 2557
      โรคที่มากับหน้าฝน 10 / ต.ค. / 2557
      อีโบล่า ไวรัสอันตราย 20 / ส.ค. / 2557
      โรคมือ เท้า ปาก Hand Foot and Mouth Disease 7 / ก.ค. / 2557


 

ศูนย์การเรียนรู้ระดับตำบลบางด้วน
หมู่ที่2 บ้านยวนโปะ ตำบลบางด้วน  อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง โทร.086-8797266
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05