[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

      
 

  

อาหารเพื่อสุขภาพ
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19

พฤหัสบดี ที่ 17 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2564

คะแนน vote : 7  

โควิด 19 ก็จะยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน อยากชวนทุกคนมาทำอาหารต้านโควิด-19 กินกันเองที่บ้านง่าย ๆ มีทั้งพืชผักสมุนไพรและผลไม้ต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดความเสี่ยงติดไวรัสได้ พืชสมุนไพร ผัก และผลไม้บางชนิดมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน มีวิตามินซีหรือสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดการติดเชื้อไวรัสหรือช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงได้ อย่างเช่น พลูคาว ผลไม้ตระกูลส้ม หอมแดง มะรุม ขมิ้นชัน กะเพรา เป็นต้น กระปุกดอทคอมอยากชวนทุกคนมาทำอาหารต้านโควิด-19 เพื่อเป็นการดูแลตัวเองจากภายใน และถ้าหากออกไปที่ชุมชนแออัดควรใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ รวมทั้งใช้เจลแอลกอฮอล์ 1. ยำปลาสลิด ส่วนผสม -ปลาสลิด -หอมหัวใหญ่ -หอมแดง -พริกแดง -ขิง -ถั่วตามชอบ (ในสูตรใช้ถั่วปากอ้า) -ขึ้นฉ่าย -กุ้งแห้ง -มะม่วงเปรี้ยว 2.ส่วนผสม น้ำยำ -มะนาว -น้ำปลา (ใส่นิดเดียว เนื่องจากปลาสลิดเค็มแล้ว) -น้ำตาลทราย -ผงชูรสนิดหน่อย 3.วิธีทำยำปลาสลิด 1. เอาปลาสลิดมาล้างให้สะอาดหลาย ๆ น้ำเพื่อลดความเค็ม จากนั้นให้นำมาบั้งทั้งตัว ทอดให้เหลืองกรอบ นำมาแกะออกจากก้างเอาแต่เนื้อ นำกลับไปทอดอีกครั้งเพื่อให้เหลืองกรอบ และหั่นเครื่องเคียงที่จะมาใช้กินแกล้มกับปลาสลิดให้เรียบร้อย 2. ทำน้ำยำโดยใส่มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และผงชูรสนิดหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เน้นย้ำว่า น้ำปลานิดเดียว ไม่เช่นนั้นจะเค็มมาก เพราะปลาสลิดเค็มอยู่แล้ว 3. เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว นำทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน

เข้าชม : 45


อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      อาหารสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 17 / มิ.ย. / 2564


 

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  อำเภอปะเหลียน
ถนนตรัง-ปะเหลียน  ตำบลบ้านนา  อำเภอปะเหลียน  จังหวัดตรัง 92140
 โทรศัพท์ ๐๗๕ ๕๘๒ ๘๘๖ ,  โทรสาร ๐๗๕ ๕๘๒ ๘๘๕ Email: nfepalian@gmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05