[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
  • องค์กรนักศึกษา กศน.ตำบลนาวง ประกอบด้วย 1. นางสาวภัทรภร ช่วยธานี   ประธานนักศึกษา 2. นายณัฐพล แซ่ลิ้ม   รองประธานนักศึกษา 3.นายวรพล กลัวผิด   ปฎิคม
  • 4.นางสาววิภาวรรณ ดาวศรประศาสน์     เลขานุการ 5.นายราชัน แกล้วกล้า    ปฎิคม 6.นางสาวกมลชนก เต็มสังข์    ปฎิคม 7.นายธนดล จันทร์ทิพย์    ปฎิคม
  • 8.นางสาวปณิตา หมื่นบาล   ประชาสัมพันธ์  9.นางสาวสิริสวรรค์ จงใจ   ปฎิคม 10.นายสุรเมศร์ ศรีสุกใส  เหรัญญิก
 

  

บทความสุขภาพ
แก้อาการแสบกระเพาะ

จันทร์ ที่ 27 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2557

คะแนน vote : 46  

 

แก้อาการแสบกระเพาะ

 

บทความสุขภาพ

 

     ทำอย่างไรเมื่อแสบกระเพาะ

 

          ในยุคที่ทำงานกันแบบตัวเป็นเกลียวแบบนี้ เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะถึงกับไม่ได้ทานข้าวเป็นบางมื้อ ไปๆ มาๆ จากบางมื้อกลายเป็นหลายมื้อ ทานบ้างไม่ทานบ้างอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายกลายเป็นว่าโรคกระเพาะถามหา ซึ่งจะมีอาการปวดท้องและแสบกระเพาะอาหาร ซึ่งแสนจะทุกข์ทรมานสำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้

          วิธีที่เพื่อนๆ จะสามารถบำบัดลดอาการปวดแสบให้หายไปได้ก็คือการรับประทานอาหารแต่ละมื้อในแต่ละวันเพียงเล็กน้อย แค่พออิ่ม อย่ารับประทานอาหารไปเป็นจำนวนมากเพื่อความเอร็ดอร่อยนะคะ โดยเฉพาะจะต้องลด (หรืองดได้ก็จะดี) ในอาหารที่มีรสจัด ไม่ว่าจะเป็น เค็มจัด เผ็ดจัด เปรี้ยวจัด ค่ะ

          เมนูที่มาจาก กล้วย น้ำผึ้ง หรือเนยถั่ว จะเป็นเมนูพิเศษที่ดีในการป้องกันและบรรเทาอาการเจ็บปวดแสบกระเพาะอาหาร แต่ก็ไม่ต้องทานเข้าไปจำนวนมากๆ นะคะ แค่รับประทานเป็นเพียงครั้งคราวก็พอแล้ว เพราะว่าหัวใจในการบรรเทาอาการก็คือต้องรับประทานน้อยๆ อ่อ... ยังมีอีกอย่างที่จะช่วยลดอาการได้ก็คือต้องงดบุหรี่อย่างเด็ดขาดนะคะ โดยควรจะงดทันทีหลังจากที่เริ่มมีอาการปวดหรือแสบกระเพาะอาหารค่ะ

          หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ บรรเทาอาการปวดแสบกระเพาะอาหารได้ แต่ทางที่ดีที่สุด ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่มีอาการใดๆและเพื่อสุขภาพ ที่ดีก็ให้รับประทานอาหารให้ถูกต้องตรงตามเวลา เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นโรคกระเพาะอาหารค่ะ

 ที่มา:http://women.thaiza.com/

 


เข้าชม : 353


บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      แก้อาการแสบกระเพาะ 27 / ต.ค. / 2557
      ท่าบริหารแก้ปวดตา นิ้วล๊อก จากการใช้คอมฯหรืออุปกรณ์ไอทีนานๆ 25 / ม.ค. / 2556
      ใครที่ชอบทานเต้าหู้ 19 / มิ.ย. / 2551
      อาบน้ำให้หมดจด ห่างไกลโรคภัย 27 / เม.ย. / 2551
      สะอึก (hiccup) 4 / ก.พ. / 2551
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
กศน.ตำบลนาวง
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอห้วยยอด
ที่อยู่   โรงเรียนบ้านสะพานยูง  หมู่ที่  5  ตำบลนาวง   อำเภอห้วยยอด  จังหวัดตรัง  เบอร์โทร  0878228216
email  nutcharee-nawong@hotmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05