[x] ปิดหน้าต่างนี้
  
                   
เมืองผู้นำยางพารา เทิดรัษฎานุประดิษฐ์ เมืองมิตรวัฒนธรรม หมูย่าง ติ่มซำรสเลิศ เปิดประตูสู่อันดามัน สวรรค์นักท่องเที่ยว
 

  

บทความสุขภาพ
ดื่มต้านความเสื่อมโทรม

จันทร์ ที่ 13 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554

คะแนน vote : 9  


หากมียาวิเศษกินแล้วไม่แก่ หัวไม่หงอก ผิวไร้ริ้วรอยก็คงจะดี แต่เพราะตอนนี้ไม่มี ‘กินดี’ จึงนำสูตรเครื่องดื่มพลังธรรมชาติ จากเกรปฟรุต กีวี และสัปปะรด มาแนะนำให้คุณผู้อ่านลองปรุงดื่มเพื่อต้านความเสื่อมโทรมของร่างกาย และรักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น

โดย ‘เกรปฟรุต’ เป็นผลไม้จำพวกเดียวกับส้มและมะนาว อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม วิตามินซี กรดซิตริก และไบโอฟลาโวนอยด์ เป็นประโยชน์กับตับ และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ปรับค่าพีเอชของเลือดและของเหลวในร่างกายให้มีความเป็นด่าง ทั้งยังมีกรดซาลิไซลิก ที่สามารถละลายแคลเซียมซึ่งตกผลึกอยู่ตามข้อ บรรเทาโรคข้อต่ออักเสบ

สำหรับ ‘กีวี’ อุดมไปด้วยวิตามินซี แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม และเบตาแคโรทีน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง หากรับประทานในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงจะไม่ทำให้เป็นโรคหวัด

ส่วน ‘สัปปะรด’ มีโบรเมลิน เอ็นไซม์ที่ช่วยรักษาค่าพีเอชของร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล สัปปะรดอุดมไปด้วย วิตามินซี กรดโฟลิก โพแทสเซียม โซเดียม และแมกนีเซียม ออกฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยย่อยโปรตีนได้ดี

จะดื่มให้ได้ดี ควรเตรียมส่วนผสมให้ได้สัดส่วน ดังนี้…

-เกรปฟรุต 2 ถ้วย
-กีวี 1 ถ้วย
-สัปปะรด 1 ถ้วย

ขั้นตอนการปรุง เริ่มที่การหั่นสัปปะรดเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปแช่ตู้เย็นจนจับตัวเป็นน้ำแข็ง หั่นเกรปฟรุตให้ได้ขนาดสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ปอกเปลือกกีวีแล้วหั่นเป็นแว่น ๆ นำกีวีและเกรปฟรุตไปสกัดรวมกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ จากนำน้ำไปปั่นรวมกับสัปปะรดแช่แข็ง โดยปั่นเพียงแค่หยาบ พอให้มีเนื้อสัปปะรดเคี้ยวกรุบ ดื่มได้ทันที

อย่างไรก็ตาม อย่าหวังพึ่งพาเครื่องดื่มสูตรนี้เพื่อป้องกันความชรา แต่ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่เครียด รวมทั้งหมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ชะลอวัยร่วงโรยได้ชัวร์.

ที่มา  เดลินิวส์เข้าชม : 867


บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      โรคคอตีบ โรคติดต่อตัวร้าย ป้องกันได้ด้วยวัคซีน 28 / ก.ค. / 2559
      โรคไวรัสอีโบลา 10 / ส.ค. / 2557
      วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 8 / มิ.ย. / 2557
      วันงดสูบบุหรี่ 31 พ.ค. วันงดสูบบุหรี่โลก 27 / พ.ค. / 2557
      9 วิธีทำชีวิตให้สงบสุข 28 / ก.ค. / 2556


 
ห้องสมุดประชาชนจังหวัดตรัง  
ถนนพระรามหก  ตำบลทับเที่ยง  อำเภอเมือง    จังหวัดตรัง  075213051
chuin123_@hotmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05